Lamborghini Urus thể thao hơn trong gói nâng cấp ABT

Hãng nâng cấp ABT Sportsline vừa cho giới thiệu gói nâng cấp dành cho siêu SUV Lamborghini Urus.

Hãng độ ABT Sportsline đã tinh chỉnh cho nhiều dòng xe thuộc tập đoàn Volkswagen và mới đây là siêu SUV Lamborghini Urus. Dự án mới nhất của ABT Sportsline mang tên “ABT Urus Scatenato”, mang hàm ý “bùng nổ” hoặc “hoang dã” theo tiếng Ý và chỉ được sản xuất giới hạn 99 xe. Urus Scatenato hứa hẹn mang đến sự kết hợp giữa hiệu suất và tính độc quyền.

Lamborghini Urus hầm hố hơn trong gói nâng cấp ABT

Để tăng cường thêm an toàn, ABT tinh chỉnh khí động học của Urus Scatenato. Chiếc SUV có thêm bộ cánh gió gắn liền và phía trước có bộ chia gió phía trước; tăng diện mạo mạnh mẽ và tạo ra lực ép xuống mặt đường.

Bộ mâm ABT High-Performance IRL 23 inch là điểm nhấn cho Urus Scatenato. Hệ thống 4 ống xả titan của ABT, mang đến âm thanh hoàn hảo cho động cơ V8 của Scatenato. Tất cả những chi tiết bổ sung của Urus được làm từ chất liệu carbon ở ngoại thất gồm gương chiếu hậu, rãnh cánh, ốp bên hông và lỗ thông gió trên nắp ca-pô. Nội thất cũng bổ sung nhiều chi tiết carbon bóng như bệ bước chân, khu vực cần số, khung ghế, trang trí bảng…

Nhìn chung, Urus Scatenato tương tự phiên bản Audi RS Q8 Signature Edition ABT được phát triển vào năm ngoái. Q8 chia sẻ nền tảng với Porsche Cayenne và Lamborghini Urus. Urus Performante nguyên bản không hề yếu đuối với khối động cơ V8, dung tích 4.0L tăng áp, cho công suất 666 mã lực.

Tuy nhiên, ABT đã nâng cấp thêm 144 mã lực thông qua công nghệ Power R. Đồng thời cũng sử dụng động cơ V8, dung tích 4.0L, cho công suất 790 mã lực. Tương tự với các gói độ mà ABT thực hiện trên mẫu sedan và wagon của Audi, các kỹ thuật viên của hãng độ bắt đầu với hiệu suất cao của Lamborghini Urus Performante nhằm tăng cường công suất và thực hiện những cải tiến thẩm mỹ.

Xe có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây và tốc độ tối đa 315 km/h, nhanh hơn phiên bản RS Q8 gốc. ABT Sportsline chưa cung cấp thông số hiệu suất cho Urus Scatenato, nhưng có lẽ phiên bản “hoang dã” của Urus sẽ có những cải thiện tương tự.

Và nếu một phiên bản Urus Performante nguyên bản nhanh hơn Porsche Cayman GTS 4.0 khi thực hiện 1 vòng quanh sân đua Hockenheim, hãy tưởng tượng xem gói độ tăng cường thêm 144 mã lực thì Urus Scatenato còn có thể làm thêm gì nữa?

(Theo 24h.com.vn)